Tin mobile Game

10 game iPhone bổ ích cho trẻ em (P1) - 06/09/2011 14:42:33

Giá trị giải trí từ nội dung game truyền tải góp phần giáo dục trẻ em, điểm qua 10 trò chơi trên App Store hoàn toàn thích hợp cho trẻ em từ 4 đến 11 tuổi.

 Trẻ em ngày nay có nhiều hình thức giải trí để lựa chọn hơn là ngồi xem TV cả ngày, đọc sách, hay chơi đồ hàng. Tất nhiên chẳng phụ huynh nào hài lòng khi thấy con em mình dành quá nhiều thời gian để chơi game trên PC hay xem phim hoạt hình tối ngày.

Xong game trên mobile như iPhone có thể là ngoại lệ, ngoài khả năng phần cứng nền tảng này hỗ trợ hiển thị đồ họa tốt. Giá trị giải trí từ nội dung game truyền tải góp phần giáo dục trẻ em, điểm qua 10 trò chơi trên App Store hoàn toàn thích hợp cho trẻ em từ 4 đến 11 tuổi, ta có danh sách sau:


Từ 8 đến 11 tuổi


Doodle Jump (0,99$)


Với cách chơi đơn giản mà không kém phần lôi cuốn hấp dẫn, người chơi điều khiển cho nhân vật Doodler nhảy cà tưng lên cao dần và tránh lỗ đen, vật thể lạ UFO, băng qua nhiều tầng sinh quyển khác nhau để đến đỉnh.

 


Trò chơi gợi nhắc Mario một thủa trên NES, chỉ với thao thác điều khiển độ nghiêng sang phải-trái dễ dàng, hầu hết trẻ em rất dễ chơi. Bên cạnh, đồ họa thiết kế vô cùng giản đơn và thân thiện với phông nền như trang giấy viết học sinh - cũng là yếu tố ghi điểm game cho trẻ em.

Rolando 2: Quest for the Golden Orchid (3.99$)


Một game đầy màu sắc, độc đáo và sinh động. Hành trình phiêu lưu của nhân vật chính Rolandos sẽ đưa người chơi đi qua các di tích cổ, núi lửa hang động, khu rừng tối tăm..,

 


Điều khiển rất đơn giản chỉ với thao tác nghiêng máy, nhiều câu đố không quá khoai xem lẫn những khoảnh khắc hành động góp phần tạo cảm hứng chơi. Đồ họa thiết kế trang nhã với phong cách minh họa của họa sĩ hoạt hình Mikko Walamies trứ danh, cùng hiệu ứng vật lý mô phỏng sống động.

Sonic The Hedgehog (5.99$)


Trò chơi nguyên bản trên hệ máy Mega Drive của Sega từng thành công rực rỡ, nhân vật di chuyển với tiết tấu nhanh trên nền nhạc techno sôi động. Phiên bản trên iPhone có tên dự án Needlemouse hứa hẹn hơn nữa.

 


Người chơi điều khiển chú nhím xanh có tên Sonic, với khả năng nhào lộn và tăng gia tốc trên đường phiêu lưu cứu vớt thế giới rừng xanh của muôn thú. Nhảy qua, thu lượm vòng vàng cũng như đương đầu với boss to xác nhưng có điểm yếu.., chắn chắn là trò chơi ưa thích cho các cô bé cậu bé khoái game hành động.


Từ 5 đến 8 tuổi


Sally's Spa (2.99$)


Một trong những game thích hợp cho các bé gái, Sally's Spa sẽ cho các em trải nghiệm thư giãn với những hoạt động làm đẹp diễn ra ở spa (xông hơi, tắm táp..,). Trò chơi không chỉ hướng dẫn các em tập làm quen với khái niệm làm đẹp, mà còn truyền tải tới các em phát triển phân tích logic phân bố thời gian luôn chuyển hợp lý.

 


Trò chơi còn gián tiếp dạy các em nề nếp vệ sinh thân thể sạch sẽ, thông qua mục chơi: trang điểm, cắt tóc, làm đầu.

Airport Mania: First Flight (2.99$)


Game thuộc thể loại quản lý (mania) luôn có tác động tích cực đến sự phát triển vỏ não của trẻ em. Airport Mania lại là một game như vậy. Người chơi với vai trò điều hành sân bay, bảo dưỡng chu đáo từng chiếc máy bay để đảm bảo vận chuyển hàng hóa liên tục.

 


Đồ họa thiết kế vui mắt, màu sắc rực rỡ phong phú, đối tượng tương tác cường điệu hóa ngộ nghĩnh.., khiến game hiện diện như một cuốn truyện tranh đặc sắc của trẻ em.

 

Xem tiếp phần 2...

Tin liên quan:

VUI LÒNG CHỌN THIẾT BỊ PHÙ HỢP

Ở ĐÂY


upro_16b

Game mới

Game hot

Khuyến mại