Đăng nhập:
 

Viettel Game Online
Tìm Kiếm:

Cộng đồng Upro » Hoạt động CLUBs » Khu vực thảo luận » Kết nối và Ứng dụng » Kết nối 2 Máy tính với nhau (chơi Đế Chế, chia sẻ Net/data)

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Cũ 31-08-2010, 11:03
VieTell's Avatar
VieTell VieTell không có mặt
(Say it your way)
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 509
Cám ơn: 109
Nhận cả thảy 77 lần cảm ơn, trong 61 bài
Thumbs up Kết nối 2 Máy tính với nhau (chơi Đế Chế, chia sẻ Net/data)

Sử dụng cáp nối LPT (không phổ biến cho lắm)
Không phổ biến như cách kết nối 2PC lại với nhau bằng cáp mạng (RJ45) và bằng cáp Link USB 2.0 song vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cáp kết nối máy in (cổng LPT) để nối 2PC. Tất nhiên phải chấp nhận độ tiện dụng của cách kết nối này tỏ ra kém hơn hẳn. Nếu ham muốn tìm hiểu thì bạn có thể mua sợi cáp Link LPT chuyên dùng để nối 2 máy tính với nhau về thử nghiệm với cách cài đặt driver cũng tương tự như với cáp Link USB 2.0
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 31-08-2010, 11:19
VieTell's Avatar
VieTell VieTell không có mặt
(Say it your way)
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 509
Cám ơn: 109
Nhận cả thảy 77 lần cảm ơn, trong 61 bài
Exclamation Sử dụng cable LAN (đầu RJ45)

ĐK tiên quyết là phải bấm cáp chéo

Đây là cách dễ nhất và rẻ nhất mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Mua một sợi cáp mạng có chiều dài phù hợp để nối 2 máy tính của bạn (8 lõi với 2 đầu cáp, có chấu mạng được bấm chéo). Khi nối 2 máy tính cùng chạy Windows XP mà bạn đang dùng bằng sợi cáp đã mua, thì hầu như chúng sẽ tự động "nhận mặt" nhau ngay lập tức và trên nguyên tắc là một mạng nội bộ dạng đơn giản nhất đã được hình thành

Cách chia sẻ (Share) một phân vùng đĩa cứng như sau:

- Vào "My Computer" -> click chuột phải vào phân vùng đĩa cứng cần chia sẻ để xuất hiện menu xổ ra -> Sharing and Security -> Sharing -> nhấn vào "If you understand the risk…" -> If you understand the security risk..."

- Trong giao diện mới để hiện ra giao diện "Enable File Sharing" -> "Just Unable file sharing" -> OK để hiện ra thẻ "Sharing" đã được "độ" lại để chia sẻ file -> đánh dấu vào "Share this folder"

+ Nếu đánh dấu thêm cả dòng "Allow network user to chang my files" thì nghĩa là chia sẻ toàn diện ổ đó (cho voz vào xóa/cóp bung bét)

- Nhấn "Apply" và "OK" là phân vùng đĩa cứng mà bạn đã chọn đã được chia sẻ cho máy bạn. Khi quay ngược trở lại "My Computer" bạn sẽ thấy rằng trong biểu tượng của phân vùng đĩa cần chia sẻ xuất hiện thêm một bàn tay nâng biểu tượng đĩa cứng.

* Để sử dụng dữ liệu của đĩa cứng đã share ở máy bên kia, bạn chỉ cần click vào "Start" và chọn "My Network Places" là toàn bộ mọi đĩa cứng đã share của cả 2 máy tính đều hiện lên để bạn sử dụng như chính đĩa cứng đang nằm trong máy mà mình đang sử dụng.

Lưu ý: nhược điểm của cách nối này là 2 đầu của sợi cáp mạng đã chiếm toàn bộ các cổng truy cập mạng hữu tuyến tốc độ cao của 2 máy tính. Ảnh hưởng rõ nhất là khi 2 máy tính đang nối với nhau, thì không có máy nào còn cổng để truy cập mạng hữu tuyến tốc độ cao, như ADSL chẳng hạn

thay đổi nội dung bởi: VieTell, 31-08-2010 lúc 11:25
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Cũ 31-08-2010, 11:26
VieTell's Avatar
VieTell VieTell không có mặt
(Say it your way)
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 509
Cám ơn: 109
Nhận cả thảy 77 lần cảm ơn, trong 61 bài
Wink cáp kết nối USB 2.0 (chuyên dụng)

Không phải cable USB có 2 đầu đực (để cắm vào) là được đâu nhé đó là sợi cáp chuyên dụng Link USB 2.0 có kèm theo đĩa driver cài đặt Tât nhiên cả 2 đầu đều có thể cắm vào các cổng USB của máy tính (đầu USB đực). Sau khi cắm 2 đầu của sợi cáp Link vào 2 cổng USB của máy tính thì Win ở cả 2 máy luôn xem chiếc còn lại như một thiết bị phần cứng mới -> do đó mà bắt buộc phải cài đặt driver.


- Sau khi cắm 2 đầu của sợi cáp Link vào 2 cổng USB của máy tính là Windows của từng máy sẽ nhận diện phần cứng mới là "USB 2.0 Data Link", sau đó là quá trình cài đặt driver sẽ bắt đầu. Bạn nên chọn cài đặt driver từ giao diện "Found New Hardware Wizard" để đạt hiệu quả (hơn là cách install tệp Setup trong đĩa).

- Khi hiện lên giao diện "Found New Hardware Wizard" -> bạn chọn dòng "No, not this time" -> Next -> "Install from a list…" -> Next -> bỏ đĩa cài đặt vào khay CD -> chọn "Search the best driver…" và đánh dấu luôn vào "Include this location in the search" -> nhấn vào nút "Browse" sau đó tìm đến folder "VirtualNetwork" nằm trong thư mục "USB 2.0 Network Cable" trong đĩa driver.

- Nhấn OK để hiện lại giao diện có đường dẫn đầy đủ và nhấn Next để quá trình nhận diện driver bắt đầu -> khi hiện ra giao diện "Please select the best match…" thì bạn chọn lấy thiết bị là "USB Virtual Network Adapter…" và nhấn Next

- Nếu xuất hiện giao diện "Hardware Installation" thì nhấn vào nút "Continue Anyway" để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi nhấn "Finish" là biểu tượng kết nối mạng ở khay đồng hồ bắt đầu hoạt động, chỉ vài giây sau là 2 máy tính của bạn đã được xem là "thông mạng"


Lưu ý: đây là cách toàn diện hơn nhiều so với cả 2 cách trên, hoàn toàn không đụng chạm đến cổng nối mạng tốc độ cao của máy tính. Ưu việt hơn kiểu cũ, nên cách kết nối 2 máy tính thông qua cổng USB này lại tỏ ra tốn kém hơn (tiền mua cable). Điều kiện là cả 2 máy tính phải cùng được cài đặt driver.

(tâm sừu mang trện)

thay đổi nội dung bởi: VieTell, 31-08-2010 lúc 11:47
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 23-02-2011, 19:29
VieTell's Avatar
VieTell VieTell không có mặt
(Say it your way)
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 509
Cám ơn: 109
Nhận cả thảy 77 lần cảm ơn, trong 61 bài
Exclamation 5 Năm giải pháp cho HE-USB

Trước đây, mỗi khi cần kết nối hai máy tính cá nhân trong gia đình hay văn phòng nhỏ thường rất khó khăn. Mặc dù đã có rất nhiều giải pháp hỗ trợ người dùng giải quyết vấn đề này, nhưng mỗi giải pháp đều có những hạn chế nhất định.

Đầu tiên, chúng ta có thể dùng cáp nối trực tiếp qua cổng máy in (Direct link cable) hoặc cổng tuần tự (serial) để kết nối hai máy tính, sau đó sử dụng những chương trình ở dạng DOS như “Term95”, “Norton Commander 5” hoặc dùng tính năng “Direct cable Connection” trong Windows. Với cách làm này chúng ta chỉ có thể chuyển dữ liệu qua lại một cách thô sơ giữa hai máy tính theo chế độ một máy phục vụ (Server) và một máy sử dụng (Client), cộng thêm vào đó là tốc độ kết nối cũng cực kỳ khiêm tốn dựa trên tốc độ cổng máy tính.

Cách làm thứ hai, là sử dụng hai card mạng gắn vào hai máy tính, sau đó nối chúng lại bằng dây cáp mạng UTP với đầu cắm RJ45 bấm theo chuẩn chéo (Cross over). Cách làm này tạo một mạng LAN đảm bảo việc liên lạc thông suốt giữa hai máy tính nhưng không linh hoạt vì rất khó thực hiện nhanh khi cần nối hai máy tính bất kỳ. Đó là do không phải máy tính nào cũng có sẳn card mạng, còn việc lắp đặt và cấu hình một card mạng mới vào máy tính sẽ đòi hỏi phải còn dư khe cắm, chưa cạn tài nguyên máy tính và một số kinh nghiệm nhất định về mạng của người thực hiện.


cáp USB H-E

Tuy nhiên, từ khi có cổng USB với các chuẩn từ 1.1 đến 2.0 (tương thích ngược), hàng loạt các giải pháp cho việc kết nối giữa hai máy tính ra đời giúp đơn giản hóa thao tác này hơn rất nhiều. Chúng ta không những có thể kết nối hai máy tính mà chúng ta còn có thể kết nối bất kỳ thiết bị nào có dùng cổng USB. Chúng ta có thể kết nối máy tính với máy in, scanner, modem dùng kết nối internet.... Và với H-E USB Netlink, chúng ta còn làm được nhiều điều hơn thế.

Đầu tiên chúng ta có thể dùng H-E USB như một card mạng nội bộ và như vậy nghĩa là với thiết bị kết nối đơn giản này, bạn có thể tạo nên một mạng nội bộ mà không cần dùng đến card mạng. Hoặc nếu như bạn vẫn còn thích sử dụng kiểu kết nối trực tiếp như trưóc đây với những chương trình quen thuộc, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị USB này với tốc độ cao hơn gấp nhiều lần. Khi chạy với driver card mạng, H-E USB hổ trợ các giao thức mạng chính như TCP/ IP, NETBEUI, IPX/ SPX.

* Như vậy có 5 giải pháp chính cho việc sử dụng H-E USB:
1 - nối hai máy tính lại với nhau.
2 - mắc nối tiếp các máy tính thành một mạng.
3 - dùng để chia sẻ các tài nguyên mạng/kết nối Internet qua điện thoại/ADSL.
4 - dùng như card mạng để nối một máy tính vào một mạng LAN có sẳn.
5 - sử dụng một USB Hub, để kết nối nhiều máy tính lại với nhau thành một mạng sử dụng cổng USB.

H-E USB có 2 loại hoặc hổ trợ chuẩn USB1.1 hoặc USB2.0. Quá trình cài đặt cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cắm HE USB vào cổng USB của máy tính sau đó chọn loại driver phù hợp trên đĩa CD đi kèm là xong.

* Cấu hình yêu cầu tối thiểu để cài đặt là Intel 486DX 66Mhz hoặc mạnh hơn và dĩ nhiên phải có cổng USB. Hệ điều hành Windows 95 OSR2, 98(SE), ME, 2000, XP, Mac OS8.6, LINUX2.4

(NhomMucDong _ 8/2005)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Tags
2 máy tính, cable mạng, chơi, kết nối, đế chế

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được gửi đề tài mới
Bạn không thể gửi phản hồi
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa lại bài

BB code là Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt